CÂU KHẨU HIỆU CỦA ASEAN LÀ

      18

Năm 1967, 5 nước: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin và Sin-ga-po ra đời Hiệp hội các giang sơn Đông phái nam Á (ASEAN). Số lượng thành viên của ASEAN ngày càng tăng. Vậy Khẩu hiệu của Asean là gì? các bạn hãy thuộc Top lời giải đi tìm kiếm hiểu nhé!

Trắc nghiệm: slogan của Asean là gì

A. "Một khoảng nhìn, một tương lai, một cùng đồng".

Bạn đang xem: Câu khẩu hiệu của asean là

B. "Một khoảng nhìn, một phiên bản sắc, một cùng đồng".

C. "Một khu vực vực, một phiên bản sắc, một cộng đồng".

D. "Một cùng đồng, một bản sắc, một trung tâm".

Trả lời:

Đáp án đúng: B. "Một tầm nhìn, một phiên bản sắc, một cộng đồng".

Khẩu hiệu của Asean là "Một tầm nhìn, một phiên bản sắc, một cộng đồng".

Giải ham mê của gia sư Top giải thuật lí vày chọn đáp án B:

Các nước hợp tác với nhau trên cách thức tự nguyện, tôn trọng hòa bình của mỗi quốc gia thành viên.


Mục tiêu phổ biến của Asean là kéo dài hòa bình, an ninh, bất biến khu vực, xây đắp một công đồng hòa hợp, cùng mọi người trong nhà phát triển tài chính - xã hội.

Các nước Đông phái mạnh Á có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, văn hoá, thôn hội nhằm hợp tác phát triển kinh tế.

Sự hợp tác ký kết đã mang về nhiều tác dụng trong khiếp tế, văn hoá, làng mạc hội mỗi nước.

Sự nỗ lực phát triển kinh tế tài chính của từng đất nước và kết quả của sự hợp tác các nước trong khu vực đã tạo môi trường xung quanh ổn định để cải cách và phát triển kinh tế.

Việt nam giới trong ASEAN

Tham gia vào ASEAN việt nam có nhiều cơ hội để vạc triển kinh tế – xóm hội.

Xem thêm: 【Top 10】Giá Vé Xe Đà Nẵng Đi Nha Trang Khánh Hòa Giá Rẻ, 【Top 7】Nhà Xe Đà Nẵng Đi Nha Trang

Tuy nhiên bây chừ có phần đa cản trở: chênh lệch về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế – buôn bản hội, khác hoàn toàn về thể chế bao gồm trị, bất đồng ngữ điệu là phần đa thách thức đòi hỏi có phương án vượt qua, góp phần tăng tốc hợp tác giữa các nước trong quần thể vực.

Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung cập nhật kiến thức về ASEAN.

*

Câu 1: Lá cờ của ASEAN lấy hình tượng là loại cây xanh nào của khu vực vực?

A. Cây cao su

B. Cây cà phê

C. Cây lúa

D. Cây ngô

Đáp án: C

Câu 2: Hiệp hội những nước Đông phái mạnh Á được thành lập và hoạt động vào năm nào?

A. 1965

B. 1966

C. 1967

D. 1968

Đáp án: C

Câu 3: Mặt mặt hàng xuất khẩu bao gồm của vn sang ASEAN là

A. Gạo

B. Cà phê

C. Cao su

D. Thủy sản

Đáp án: A

Câu 4: Khi thâm nhập vào ASEAN, Việt Nam chạm mặt phải những trở ngại nào?

A. Chênh lệch về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - làng hội.

B. Biệt lập về thể chế chủ yếu trị.

C. Sự không tương đồng về ngôn ngữ.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Câu 5: Việt Nam gia nhập vào Hiệp hội các nước Đông nam giới Á vào năm

A. 1995

B. 1996

C. 1997

D. 1998

Đáp án: A

Câu 6: Hiện nay tất cả bao nhiêu giang sơn tham gia vào ASEAN

A. 9

B. 10

C. 11

D. 12

Đáp án: B. 10

Giải thích: hiện nay có 10 quốc gia tham gia vào ASEAN: Thái Lan, In-đo-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin cùng Xin-ga-po, Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Bru-nây (trang 58 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 7: Tam giác tăng trưởng tài chính XI-GIÔ-RI là hợp tác và ký kết của 3 giang sơn nào:

A. Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia

B. Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a

C. Thái Lan, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a

D. Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Thái Lan

Đáp án: B. Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a

Giải thích: 3 nước Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a thành lập tam giác tăng trưởng kinh tế XI-GIÔ-RI.(trang 59 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Sự hợp tác ký kết để cải cách và phát triển kinh tế-xã hội của các nước ASEAN không biểu hiện qua:

A. Nước cải tiến và phát triển hơn đang giúp cho các nước thành viên.

B. Sử dụng đồng tiền chung trong khu vực vực

C. Xây dựng những tuyến đường giao thông.

D. Phối kết hợp khai thác và bảo đảm lưu vực sông Mê Công.

Đáp án: B. Sử dụng đồng tiền chung trong khu vực vực

Giải thích: (trang 59 SGK Địa lí 8).

-----------------------------

Trên đây là phần giải thích cụ thể của Top lời giải cho thắc mắc Khẩu hiệu của Asean là gì? chúng tôi hi vọng cùng rất những thắc mắc trắc nghiệm shop chúng tôi cung cấp cho các các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong học tập.